Cách hủy đơn hàng Tiki Nhanh & Chính xác nhất

Tiki là một sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam hiện nay. Được đầu tư bởi nhiều quỹ đầu tư nước ngoài, với nguồn nhân lực mạnh mẽ và sáng tạo, Tiki đang giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành TMĐT ở Việt Nam. Chắc hẳn bạn đã từng đặt hàng trên Tiki rồi đúng không? Nếu bạn đặt nhầm sản phẩm và muốn hủy đơn hàng Tiki, hãy làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Tất nhiên lý do hủy đơn hàng thì có rất nhiều. Khi đã đặt hàng bạn không muốn mua nữa, hoặc tìm thấy một sản phẩm ở nơi khác rẻ hơn nên muốn hủy. Hoặc cũng có thể là bạn đã từng mua sản phẩm này rồi, nên bị đặt nhầm.

Để hủy đơn hàng Tiki, điều kiện là đơn hàng đó vẫn ở trạng thái chờ xử lý. Nếu đơn hàng đó ở trạng thái đã xử lý và đang trong quá trình vận chuyển thì không thể hủy được nhé.

Cách hủy đơn hàng Tiki trên Website Tiki.vn

Đây là cách làm thông thường nhất được nhiều người áp dụng. Hãy làm theo các bước sau để có thể hủy đơn hàng một cách nhanh nhất nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiki

Chọn vào Đăng Nhập

Trên trang web Tiki.vn, bạn chọn vào phần Đăng nhập, một cửa sổ hiện ra, bạn click tiếp vào nút Đăng Nhập.

Nhập Email và Mật khẩu đăng nhập Tiki

Khi đó một cửa sổ mở ra, bạn cần phải nhập Email/SĐT và Mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống tài khoản của Tiki. Nếu bạn không nhớ Email hoặc Mật khẩu, bạn có thể sử dụng chức năng Quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu nhé.

Bước 2: Mở Đơn hàng

Chọn Theo dõi đơn hàng

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Tiki, bạn nhìn lên bên cạnh khung tìm kiếm, có nút Theo dõi đơn hàng. Bạn click vào đó sẽ ra được danh sách đơn hàng hiện tại nhé.

Bước 3: Chọn đơn hàng cần hủy

Chọn Đơn hàng cần hủy

Khi đã hiển thị ra danh sách đơn hàng, bạn hãy chọn vào đơn hàng cần hủy nhé. Lưu ý bạn cần chọn vào đơn hàng ở trạng thái chưa xử lý hoặc Tiki đã tiếp nhận đơn hàng như trong hình trên nhé. Các trạng thái khác thì bạn không thể hủy đơn hàng Tiki được nhé.

Bước 4: Chọn hủy đơn hàng Tiki

Click vào nút Hủy đơn hàng

Sau khi đã chọn một đơn hàng, bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ đầy đủ thông tin bạn đã đặt hàng nhé. Ở màn hình này có một nút Hủy đơn hàng. Bạn click vào đó để Hủy đơn hàng Tiki nhé.

Bước 5: Chọn lý do và xác nhận hủy đơn

Chọn lý do hủy đơn hàng và click vào Đồng ý

Màn hình như trên sẽ hiện ra. Bạn click chọn Lý do hủy đơn hàng nhé. Bạn chọn bất kỳ lý do gì cũng được nhé. Sau đó ghi thêm thông tin chi tiết ở phía bên dưới nhé. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn click vào Đồng ý, khi đó hệ thống sẽ hủy đơn hàng cho bạn nhé.

Hủy đơn hàng Tiki thành công

Lúc này bạn quay lại mục Đơn hàng, thì sẽ thấy trạng thái đơn hàng của mình là Đã hủy. Như vậy là bạn đã hủy thành công đơn hàng rồi nhé.

Nếu bạn muốn mua hàng trên Tiki, hãy nhớ nhập mã giảm giá Tiki để nhận những ưu đãi tốt nhất nhéLấy mã tiki tại đây

Cách hủy đơn hàng Tiki trên App Tiki

Bước 1: Đăng nhập vào App Tiki

Cũng giống như quá trình hủy đơn hàng Tiki trên website, bạn cũng cần làm theo các bước tương tự khi sử dụng app Tiki. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Tiki trên smartphone của mình.

Đăng nhập vào Tiki App

Bước 2: Mở Đơn hàng của bạn

Sau đó vào phần theo dõi đơn hàng, mở danh sách các đơn hàng hiện tại.

Mở danh sách đơn hàng

Bước 3: Chọn đơn hàng muốn hủy

Danh sách đơn hàng hiển thị cho biết sản phẩm bạn đã đặt, thông tin thời gian giao hàng và trạng thái của đơn hàng đó. Bạn chọn vào một đơn hàng bạn muốn hủy. Lưu ý trạng thái của đơn hàng nhé.

Chọn đơn hàng muốn hủy

Bước 4: Chọn hủy đơn hàng Tiki

Khi đó thông tin chi tiết của đơn hàng bao gồm các sản phẩm, tổng số tiền cần thanh toán sẽ hiện ra. Ở cuối màn hình bạn sẽ nhìn thấy nút Hủy đơn hàng. Hãy click vào đó để tiếp tục hủy đơn hàng Tiki nhé.

Chọn Hủy đơn hàng

Bước 5: Chọn lý do và xác nhận hủy đơn

Màn hình tiếp theo hiển thị, bạn chọn Lý do hủy đơn và điền lý do chi tiết ở phía dưới. Sau đó click vào nút Đồng ý để xác nhận hủy đơn hàng này nhé.

Cách hủy đơn hàng Tiki bằng cách gửi yêu cầu hỗ trợ

Nếu bạn không biết cách áp dụng 2 cách ở trên, hoặc áp dụng nhưng không thành công thì bạn có thể áp dụng cách gọi trực tiếp cho Tiki để được hỗ trợ nhé.

Hotline của tổng đài Tiki: 1900-6035

Khi gọi lên tổng đài bạn hãy giải thích lý do cần hủy đơn hàng của mình và yêu cầu được hỗ trợ nhé. Khi gọi lên tổng đài bạn có mã số đơn hàng Tiki của mình. Bạn có thể dễ dàng thấy nó trong phần quản lý đơn hàng nhé.

Mã số đơn hàng Tiki

Ngoài cách gọi trực tiếp lên tổng đài, bạn có thể tạo một yêu cầu hỗ trợ thông qua website Tiki.vn. Bạn truy cập vào địa chỉ http://hotro.tiki.vn/hc/vi/requests/new. Sau đó điền thông tin liên hệ của mình và viết một vài dòng, với nội dung yêu cầu hỗ trợ hủy đơn hàng do nhầm lẫn khi đặt hàng. Bạn nhớ ghi mã đơn hàng Tiki trong phần yêu cầu hỗ trợ đó nhé.

Vui lòng nhập bình luận chúng tôi sẽ giúp bạn

avatar
error: Content is protected !!